Góđur forréttur

Ţessi forréttur er ótrúlega góđur - útbjó ţennan fyrir Andra afmćli.  Piparmix var hins vegar hvergi til - notađi í stađinn "Argentínu nautakrydd - og jók viđ piparinn (grćnn-rauđur-svartur og hvítur) - var mjög gott.  Viđ létum kjötiđ standa í rúman hálfan sólarhring í stofuhita - börnin mín eru brjáluđ í ţetta - sem og viđ hjón.  Ég hef útbúiđ nautacarpaccio - einstöku sinnum - sem mér finnst alveg hrikalega gott - ins vegar tekur talsvert lengri tíma ađ útbúa ţađ - prófiđ ţetta endilega.  Ef ykkur finnst ţetta of sterkt - ţá er hćgt ađ skafa kryddiđ af áđur en ţiđ skeriđ í sneiđar.

Grafinn nautavöđvi Guđmundar 2002

(Rétturinn sem sló í gegn á sýningunni Matur 2002.)

 1 kg Nautafille
 4 msk piparmix
 1 msk sítrónupipar
 1 msk grćnn frostţurkađur pipar - mulinn
 1 msk rósapipar - mulinn
 1 msk salt

Vöđvinn er skolađur og hreinsađur vel. Síđan er hann skorin í ţrjár lengjur eftir endilöngu, ţá minna rćmurnar hvađ stćrđ og lögun varđar á lambafille. Kryddinu er blandađ saman í skál. Vöđvinn hjúpađur kryddblöndunni og saltinu stráđ yfir hann ađ síđustu.

Vefjiđ vöđvann í plast og látiđ standa í kćli í 3 daga fyrir neyslu.

En....ef tíminn er naumur er kjöriđ ađ krydda vöđvann og láta hann vera á eldhúsbekknum nćturlangt, setja hann síđan í ísskápinn og hafa hann ţar til kvölds, eđa nćsta dags. Ef kjötiđ er viđ stofuhita gengur kryddiđ mun hrađar inn í vöđvann en ef hann er kaldur.

Passiđ ađ skera vöđvann í ţunnar sneiđar sem fara vel í munni.

Ţessi stendur fyrir sínu einn og sér án nokkurs međlćtis.

En....auđvitađ má bera međ brauđ, salat og sósu. Til dćmis, sinnepssósu, hvítlaukssósu eđa jógúrtsósu.


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband